Xử lý lỗi không addon domain được với Namecheap hosting

Hiện tại mình đang sử dụng Hosting Namecheap (Sẽ cố gắng viết một bài đánh giá chất lượng namecheap hosting trong thời gian tới), nhưng khi mình sử dụng chức năng addon domain để thêm một domain mới vào hosting thì gặp lỗi Using nameservers with the following IPs: 112.213.89.3,222.255.121.247 Sorry, the domain… Cụ thể là thông báo lỗi như ở bên dưới. Dưới đây mình sẽ chỉ bạn một “mẹo” để vượt qua thông báo lỗi này. Có thể nhiều pro đã dùng cách này, nhưng mình sẽ viết nó để dành cho newbie như mình :p

Using nameservers with the following IPs: 112.213.89.3,222.255...
Using nameservers with the following IPs: 112.213.89.3,222.255…

Using nameservers with the following IPs: 112.213.89.3,222.255.121.247 Sorry, the domain is already pointed to an IP address that does not appear to use DNS servers associated with this server. Please transfer the domain to this servers nameservers or have your administrator add one of its nameservers to /etc/ips.remotedns and make the proper A entries on that remote nameserver.

Nguyên nhân không addon domain được là gì?

Nguyên nhân theo cá nhân mình thấy là do nhà cung cấp hosting này không cho phép bạn sử dụng một dns trung gian để quản lý ip hosting, họ yêu cầu bạn phải thực hiện chuyển nameserver đến đúng DNS servers của họ.

Trường hợp thực tế của mình.

Mình đang sử dụng domain tại domain.com và mình sử dụng dịch vụ DNS trung gian miễn phí của Bkns (lý do vì sao mình sử dụng một DNS trung gian thì mình sẽ viết ở bài viết khác). Chính vì thế mình đã gặp lỗi này khi sử dụng chức năng addon domain của hosting. (Các hosting khác lại ko gặp lỗi này, ko hiểu sao ở namecheap lại bị như vậy)

Ngay khi đăng ký hosting, bạn thường nhận được email có chứa thông tin hosting, trong đó bao gồm thông tin DNS

DNS nameserver của hosting namecheap
DNS nameserver của hosting namecheap

Cách xử lý

Nếu bạn đang sử dụng share hosting thì có thể liên hệ với nhà cung cấp hosting để nhờ họ hỗ trợ. Còn không thì bạn có thể sử dụng thủ thuật bên dưới của mình để khắc phục nó.

Mình đang thực hiện bài viết này với hosting namecheap, nhưng với các hosting khác khi gặp lỗi như trên thì cách xử lý cũng tương tự.

Bước 1: Mình đăng nhập vào quản lý domain của mình. Sau đó tiến hành đổi nameserver hiện tại sang nameserver của namechep hosting. Sau đó bấm Save

Thay đổi DNS trung gian sang DNS của namecheaphosting
Thay đổi DNS trung gian sang DNS của namecheaphosting

Bước 2: Đăng nhập vào hosting, chọn Addon domains

Chức năng Addon domains
Chọn Addon domains

Sau đó điền các thông tin yêu cầu như tên domain muốn add thêm là gì và password quản lý ftp là gì? (những phần như subdomain/FTP username, Document Root có thể để mặc định hoặc nếu bạn muốn thì chỉnh sửa lại theo ý của bạn). Sau đó click Add Domain

Chức năng addon domains
Điền các thông tin yêu cầu của Addon domains

Và dưới đây là kết quả.

Sau khi addon domains thành công
Thông báo cho thấy addon domains thành công

Sau khi đã addon domain thành công thì bạn có thể giữ nguyên nameserver nếu định sử dụng hosting này ngay hoặc có thể trỏ lại nameserver của DNS trung gian để sử dụng được thêm ở các hosting khác.

Kết

Như bạn đã thấy, chỉ mất vài phút là mình đã có thể thêm được một domain mới vào hosting namecheap mặc dù đã lúc đầu thì nó không cho mình add thêm domain nếu không trỏ dns về nameserver của nó.

Thủ thuật này chỉ giúp bạn “luồn lách” chứ không thật sự xử lý triệt để vấn đề này, đề triệt để có khi bạn cần phải liên hệ với support của họ.

Chúc bạn thành công.

You May Also Like

About the Author: Thái Dương

Tôi là Dương Thành Thái, tốt nghiệp chuyên ngành CNTT nhưng bản thân lại thích kinh doanh và kiếm tiền trên internet. Công việc hiện tại của tôi là Freelancer nghĩa là ai thuê tôi làm gì là tôi làm cái đó :p

2
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
TyHarry Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
Harry
Guest

Chào bạn,
Mình có sử dụng dns tên miền từ godady qua host namecheap tuy nhiên cũng xảy ra lỗi trên. vào sửa chỗ : Nameserver thì thằng namecheap có 2 cái mặc định ko xóa đc ns33.domaincontrol.com . giờ thêm nameserver mới của namecheap vào ko nhận 🙁
Bạn có cách nào khắc phục lỗi trên không?

Ty
Guest
Ty

Thanhk bạn.. MÌnh cung thế add vào cứ báo:

“(XID nm55xz) Rất tiếc, tên miền đã được trỏ đến địa chỉ IP dường như không sử dụng máy chủ DNS liên kết với máy chủ này. Vui lòng chuyển tên miền sang máy chủ tên của máy chủ này hoặc yêu cầu quản trị viên của bạn thêm một trong các máy chủ cấp tên của tên miền vào /etc/ips.remotedns và tạo các mục nhập A phù hợp trên máy chủ tên từ xa đó.”

Đăng ký nhận tin
Tặng quà đặc biệt

Đăng ký nhận tin tức mới từ Thái blog, có quà tặng bạn nhé

Cảm ơn bạn đã đăng ký

Đã xảy ra lỗi